Tử hình kẻ đuổi cùng giết tận cả nhà em trai vì tranh chấp nửa mét đất

Thứ năm - 12/12/2019 19:58
Mâu thuẫn về đất đai, sinh hoạt nên người đàn ông đã dứt tình, cầm dao sang nhà em trai, gây vụ truy sát kinh hoàng.
Tử hình kẻ đuổi cùng giết tận cả nhà em trai vì tranh chấp nửa mét đất
'Nguyễn Văn Đông bị áp giải tới tòa
'
 

Mất tình vì miếng đất
“Nếu được lựa chọn lại, bị cáo sẽ không giết cả nhà em trai. Bị cáo xin lỗi vong hồn vợ chồng em và các cháu”. Đây là những lời được Nguyễn Văn Đông (SN 1966, ở Đan Phượng, Hà Nội) nói trước khi bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình về tội “Giết người”. Đông bị truy tố với nhiều tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em... mà các nạn nhân trong vụ án chính là gia đình em trai ruột của bị cáo.
Chủ tọa đặt câu hỏi: “Bị cáo thấy hành động của mình như thế nào?”. Nguyễn Văn Đông khóc, nói: “Bị cáo rất ân hận”. Phía bên dưới, những người phụ nữ - thân quen cả bị cáo với bị hại cũng lặng lẽ lau nước mắt. Diễn biến tại tòa cho thấy, nhà bị cáo có 7 anh chị em, trong đó Nguyễn Văn Đông và em ruột là ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969) xây nhà ở cạnh nhau nhưng 2 gia đình thường có mâu thuẫn về đất đai, sinh hoạt. 
Tối 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai ông Hải) đến gặp Đông, nói chuẩn bị xây nhà trên thửa đất cạnh nhà nhưng bị đuổi về. Nguyễn Văn Đông khai sau đó đã thức vài đêm để suy nghĩ và cho rằng mâu thuẫn giữa hai anh em là do cháu Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) xúi bẩy ông Hải. Vì vậy, người đàn ông nảy sinh ý định sẽ giết chết em dâu, cháu ruột để trả thù.
Sáng 1/9, Đông mang theo dao sang nhà em trai và gặp bà Việt đầu tiên. Đông vung dao đâm, chém em dâu nhiều nhát khiến nạn nhân ngã gục rồi lập tức đuổi theo anh Hiệp nhưng không kịp. Cùng thời điểm, bị cáo thấy ông Hải chạy sau can ngăn nên quay lại dùng dao chém nhiều nhát. Tiếp đến, Đông vào sân nhà ông Hải và gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) và dùng dao chém thẳng vào đầu. Chị Bắc bị thương, bỏ chạy nhưng Đông vẫn đuổi theo, đâm chém thêm nhiều nhát.
Thấy cả nhà bị đuổi giết, con dâu ông Hải là chị Đỗ Thị Hồng Nhung liền bế con nhỏ mới 1 tuổi là cháu My vào buồng khóa cửa lại nhưng không thoát. Lúc này, Đông cầm dao vào nhà và bị anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1989, ở gần đó) giữ tay can ngăn. Bị cáo cầm dao chỉ mặt, đe dọa: “Mày không bỏ ra tao chém mày”. Khi anh Hùng buông tay, Đông phá cửa xông vào, đuổi chém nhiều nhát vào người chị Nhung, cháu My.

Đuổi cùng, giết tận
Sau khi đâm, chém những người ruột thịt, Đông về nhà đuổi con trai ra chỗ khác, chuẩn bị dây điện tự tử và dùng phấn viết lên nền nhà: “Đừng mó vào tao điện giật chết oan”. Tuy nhiên, ổ điện bị chập nên Đông không chết và đối tượng lại cầm dao ra ngõ. Thấy mọi người đang hô hoán cấp cứu, Đông đe dọa: “Đứa nào thương con, thương cháu tao chém chết luôn”. Bị cáo thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm thoi thóp nên tiếp tục đâm chém nhiều nhát vào các nạn nhân...
Một nhân chứng khai: “Tôi vào thấy Nhung vẫn thở nên quấn chăn, bế ra ngoài để đưa đi cấp cứu trước. Cháu Hến tức bé My chỉ mặc áo, nằm úp mặt xuống chân của mẹ. Tôi bảo một cháu bé khác bế Hến ra. Chúng tôi để các nạn nhân ngoài đường, Đông dọa chúng mày nói gì tao chém chết nên chúng tôi chỉ lẳng lặng làm. Đông chém thêm bà Việt và Bắc. Chúng tôi đang bê ông Hải ra ngoài, Đông cũng xông vào chém vào giữa người nạn nhân”.
Được hỏi đến, anh Tuyến - chồng nạn nhân Bắc bật khóc, nói: “Tôi và bố tôi chạy sang thấy người nằm la liệt, chúng tôi đưa mọi người lên xe nhưng lúc đó tôi không lái nổi...”. Ông Trường - bố đẻ chị Nhung cho biết thêm: “Hôm đó chủ nhật, tôi đang chờ con gái sang chơi nhưng gọi điện chỉ nghe tiếng bố ơi nó giết… Tôi sang, thấy mọi người đang nằm nên gọi cấp cứu. Lúc đó, Đông đi ra nói tao giết một mạng cũng chết, nhiều mạng cũng chết rồi đâm chém các nạn nhân”.
Trong vụ án, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ; bà Việt và cháu My tử vong trong bệnh viện, riêng chị Nhung qua khỏi nhưng bị thương nặng. Với hành vi và hậu quả như vậy, HĐXX khẳng định không thể cải tạo Nguyễn Văn Đông được nữa nên tuyên bị cáo án tử hình.

Chủ tọa đặt câu hỏi: “Bị cáo thấy hành động của mình như thế nào?”. Nguyễn Văn Đông khóc, nói: “Bị cáo rất ân hận”. Phía bên dưới, những người phụ nữ - thân quen cả bị cáo với bị hại cũng lặng lẽ lau nước mắt.

 

 

 

Tác giả bài viết: XUÂN ÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây