Hành chính

Ảnh minh họa

Từ 2021, đóng BHXH bao lâu mới được hưởng lương hưu tối đa?

 •   18/12/2020 04:57:00 AM
 •   Đã xem: 122

(TVLMP) - Chị Trần Thị Thu Hiền ở phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, hỏi: NLĐ bắt đầu nghỉ hưu từ năm 2021 thì cần phải đóng BHXH bao nhiêu năm thì mới được hưởng lương lương hưu ở mức tối đa?

Ảnh minh họa

Quy định về hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ hưu sớm từ đầu năm 2021

 •   25/12/2020 11:01:00 PM
 •   Đã xem: 177

(TVLMP) - Từ năm 20121, người lao động giám định suy giảm khả năng lao động để hưởng lương hưu trước khi hết độ tuổi lao động thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Hồ sơ, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp và giám định suy giảm khả năng lao động được pháp luật quy định như thế nào? Luật gia Tư vấn luật miễn phí (tuvanluatmienphi.net.vn) tư vấn, như sau:

Ảnh minh họa

Quy định về mức phạt nồng độ cồn vượt mức khi điều khiển xe máy, ô tô ?

 •   14/10/2020 12:13:00 AM
 •   Đã xem: 158

(TVLMP) - Luật sư cho em hỏi, bạn em vừa bị bắt xe máy với lỗi không có bằng lái xe, nồng độ cồn 0.49 mg/lít khí thở, xe không bật đèn chiếu sáng đúng quy định, không kính chiếu hậu. Như vậy bạn em phải chịu tổng mức phạt tiền là bao nhiêu ạ?. Cảm ơn ! (nguyenvan123@gmail.com)

Ảnh minh họa

Đầu năm học mới, nhà trường được và không được thu những khoản nào?

 •   12/09/2020 11:30:00 PM
 •   Đã xem: 359

(TVLMP) - Anh Trần Văn Thứ ở phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn đã gọi điện đến Tư vấn luật miễn phí (Tuvanluatmienphi.net.vn) tại địa chỉ 40/2 Trần Lương, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn nhờ tư vấn nội dung: "Năm học 2020 - 2021 đã đến rất gần, tôi rất băn khoăn lo lắng những khoản phí phải đóng cho nhà trường đầu năm học mới. Rất mong được luật sư tư vấn miễn phí giúp. Xin cảm ơn !"

Người cao tuổi được miễn các quỹ đóng góp

Người cao tuổi có quyền được miễn các khoản đóng góp cho xã hội

 •   02/09/2020 06:07:00 AM
 •   Đã xem: 531

(TVLMP) – Ông Phạm Ngọc Thu ở xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã gọi điện đến Văn phòng Tư vấn luật miễn phí (tuvanluatmienphi.net.vn) nhờ luật sư tư vấn về các khoản thu đóng góp ở địa phương. Cụ thể có bao nhiêu loại quỹ, bản thân ông là thương binh vẫn bị buộc đóng góp ? Việc chứng thực thẻ thương binh, UBND cấp xã có miễn thu phí chứng thực không ?.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện

Pháp luật xử lý như thế nào từ vụ chủ quán ép khách quỳ ?

 •   23/08/2020 10:32:00 PM
 •   Đã xem: 162

(TVLMP)- Chỉ ít ngày ép nữ khách hàng quỳ xuống xin lỗi mình để livestream, người chủ quán (cùng nhân viên quay hình ảnh đó) đã bị Công an TP Bắc Ninh khởi tố về tội làm nhục người khác. 

Ảnh minh họa

Khai sinh cho con khi chồng chưa đủ tuổi kết hôn có bị xử phạt vi phạm hành chính ?

 •   20/08/2020 03:17:00 AM
 •   Đã xem: 275

(TVLMP) – Chị Trần Thị Thu Ng. đã gửi đến Tuvanluatmienphi.net.vn nội dung nhờ tư vấn như sau: “Cháu là nữ đã 19 tuổi, có quan hệ vợ chồng tự nguyện với người nam cùng 19 tuổi, khi cháu mang thai thì người nam còn thiếu một năm mới đủ tuổi kết hôn. Cho nên sau khi người nam đủ 20 tuổi, chúng cháu tổ chức đăng ký kết hôn và gia đình hai bên tổ chức cưới hỏi. Cháu xin hỏi trường hợp của cháu, nếu làm thủ tục khai sinh cho con có bị xử phạt vi phạm hành chính không ? Thủ tục đăng ký khai sinh cho con của cháu như thế nào ?”

Ảnh minh họa

Thủ tục đăng ký khai sinh cho con trong trường hợp cha mẹ không đăng ký kết hôn

 •   18/08/2020 05:42:00 AM
 •   Đã xem: 205

(TVLMP) – Bà Nguyễn Thị Nguyệt, ở phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn nhờ tư vấn nội dung như sau: “Con trai tôi có quen biết với chị Nh và sống chung như vợ chồng. Đến khi chị Nh. có thai con trai tôi mới báo cho gia đình biết. Vì nơi ở của chị Nh ở xa, gia đình chúng tôi không tổ chức cưới, hỏi và đăng ký kết hôn, nhưng hàng xóm ai cũng biết chuyện. Năm 2017, chị Nh. sinh con tại bệnh viện, có giấy chứng sinh ghi họ tên địa chỉ của mẹ. Sau đó chị Nh. bỏ đi, để con lại cho con trai tôi và tôi nuôi đến nay.
Vừa qua, tôi có nhờ người đến liên hệ tại UBND phường về việc làm giấy khai sinh cho cháu nội của tôi. Cán bộ tư pháp phường yêu cầu con trai tôi và cháu tôi phải đi xét nghiệm ADN thì mới đảm bảo thủ tục. Thế nhưng vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, con trai tôi không có tiền làm xét nghiệm ADN để làm thủ tục nhận con theo quy định, nên đứa bé ba tuổi đến nay vẫn chưa được đăng ký khai sinh. Tôi xin hỏi, tôi là bà nội của cháu có đi làm giấy khai sanh cho cháu được không hay chờ con trai tôi đang đi làm ăn ở xa về mới đi khai sinh cho con được ? Nếu không đi xét nghiệm ADN thì có làm được giấy khai sinh cho cháu không?

Ảnh minh họa

Hướng dẫn thủ tục làm Giấy chứng nhận QSDĐ theo Luật Đất đai mới nhất

 •   06/05/2020 03:41:00 AM
 •   Đã xem: 245

(TVLMP) - Để giúp người sử dụng đất hiểu rõ về loại giấy quyền sử dụng đất và luật áp dụng với  loại đất mình đang được cấp quyền sử dụng là gì? Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì, có ý nghĩa như thế nào? Luật gia tuvanluatmienphi.net.vn sẽ hướng dẫn cộng đồng các thủ tục làm sổ đỏ chi tiết, đầy đủ nhất theo Luật Đất đai hiện hành.

Ảnh minh họa

Cha mẹ có từ con đẻ được không ?

 •   24/02/2020 09:14:00 AM
 •   Đã xem: 277

Thưa luật sư, con trai tôi năm nay đã 31 tuổi nhưng không lo làm ăn suốt ngày chỉ cờ bạc, rượu chè, nghiện ngập. Gia đình tôi đã dùng nhiều biện pháp khuyên bảo, cho đi trại cai nghiện nhưng con tôi vẫn chứng nào tật đấy. Hết tiền chơi bời lại về hạch sách bố mẹ, mang trộm đồ đạc ở nhà đi bán… Giờ tôi muốn cắt đứt quan hệ với con để nó không còn chỗ dựa để vòi tiền chơi bời nữa. Xin hỏi luật sư thủ tục từ con ra sao?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây