5 đại học hàng đầu cho những ai muốn du học ngành kinh doanh

Thứ bảy - 05/03/2022 03:27
(Phản biện) - Mỹ và Anh là 2 cường quốc đứng đầu thế giới về đào tạo các ngành kinh doanh. Đến 2 quốc gia này học về kinh doanh là mơ ước của rất nhiều du học sinh. 
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ảnh: MIT
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ảnh: MIT

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

MIT là một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới. Có trụ sở ở Cambridge, Massachusetts, “hàng xóm” của đại học Harvard, MIT là trung tâm của sự đổi mới và khởi nghiệp. 

Trường quản lý MIT Sloan cung cấp nhiều chương trình giảng dạy kinh doanh. Ngoài chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và các khóa sau đại học, trường còn giảng dạy bậc cử nhân (Course 15), cung cấp cho sinh viên những kỹ năng kinh doanh với nền tảng chuyên môn, định lượng. 

Khóa học mô phỏng những bộ vấn đề, tận dụng tình huống, trường hợp có thật và giải quyết chúng với cách tiếp cận khoa học. Ngoài ra khóa học còn cung cấp cơ hội thực hiện nghiên cứu và tham gia vào những cuộc thi khởi nghiệp. 

Chương trình giảng dạy kinh doanh tại MIT bao trùm nhiều chủ đề như nghiên cứu tác nghiệp, tư vấn, khởi nghiệp, tài chính, công nghệ thông tin, phát triển sản phẩm và marketing. 

Tất cả các chủ đề đều được nhấn mạnh vào sự đổi mới. Rất nhiều ý tưởng kinh doanh tầm cỡ bao gồm cả lĩnh vực động lực học hệ thống (SD) đã được tạo ra tại MIT Sloan. 

2. Đại học Stanford

Trường kinh doanh sau Đại học Stanford nhận sinh viên cho chương trình thạc sĩ Kinh doanh (MBA), tiến sĩ (PhD), bằng thạc sĩ và quản trị. 

Năm 2006, trường nhận được khoản ủng hộ 105 triệu USD từ Phil Knight, cựu sinh viên và là nhà sáng lập Nike. Đây được coi là khoản ủng hộ lớn nhất tại thời điểm đó. 

Trường kinh doanh Stanford được biết đến là ngôi trường kén chọn nhất nước Mỹ, dựa vào tỉ lệ cạnh tranh đầu vào. Thông thường, chưa đến 7% người nộp đơn được nhận. 

Sinh viên sau tốt nghiệp có thể học bằng kép với những trường khác, kết hợp kinh doanh với những môn học như khoa học trái đất, giáo dục, luật.

Mặc dù, không có chương trình kinh doanh và quản trị cho bậc cử nhân, sinh viên vẫn có thể chọn học chuyên ngành kinh tế, quan hệ quốc tế hoặc khoa học quản lý và kỹ thuật. 

3. Đại học Cambridge 

Trường đại học Cambridge được hình thành bởi 29 ngôi trường tách biệt. Đây cũng là ngôi nhà của hơn 100 thư viện, với tổng số hơn 15 triệu cuốn sách.

Ngành kinh doanh và kinh tế được giảng dạy tại Cambridge Judge Business School. Khóa học bao gồm chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), thạc sĩ tài chính, thạc sĩ kế toán và số liệu MPhil. 

Trường đã phát triển mối quan hệ hợp tác với các công ty trong khu vực tư. Học sinh ngành kinh doanh được trao cơ hội làm việc với những doanh nghiệp đối tác của trường trong các dự án kinh doanh và nghiên cứu. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tận dụng mô hình hỗ trợ, công viên khoa học, và trung tâm đổi mới. 

Đây còn là nhà của trung tâm khởi nghiệp, trung tâm nghiên cứu kinh doanh và trung tâm tâm trắc học. 

4. Đại học Oxford

Cử nhân ngành kinh doanh tại đại học Oxford được học về kinh tế và quản trị trong khung bằng cấp truyền thống, và chủ yếu được dạy và hướng dẫn theo những nhóm nhỏ. 

Bộ phận học thuật phụ trách ngành kinh doanh của Oxford là Saïd Business School, đảm nhận giảng dạy kinh doanh, quản trị và tài chính.

Ngôi trường mới 20 tuổi đời, khá mới so với những ngôi trường kinh doanh danh giá khác trên thế giới. Chủ nhiệm khoa hiện tại là ông Peter Tufano. Ông đã từng giảng dạy tại Harvard trước khi chuyển sang Oxford.

Các chương trình sau đại học bao gồm chương trình MBA phổ biến, chương trình MBA chuyên sâu, bằng tiến sĩ quản trị và các bằng thạc sĩ kinh tế tài chính, luật, tài chính và quản trị chiến lược.

Sinh viên MBA còn có thể kết hợp khóa học một năm với một trong những chương trình thạc sĩ khác.

5. Đại học Harvard

Trường kinh doanh Harvard là một trong những ngôi trường giảng dạy kinh doanh danh giá nhất trên thế giới. 

Tại đây cung cấp chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh 2 năm tập trung vào thực tiễn. Ngoài ra còn có 8 chương trình tiến sĩ và tiến sĩ quản trị kinh doanh.

Hiện tại, Harvard không cung cấp chương trình cử nhân kinh doanh, nhưng sinh viên có thể lựa chọn bằng cử nhân kinh tế. Ngoài ra, trường còn cung cấp 8 chương trình cử nhân mùa hè bao gồm trải nghiệm một ngày học MBA cho tới khóa học 10 tuần về nghiên cứu thị trường và tổ chức. 

Theo https://laodong.vn/giao-duc/5-dai-hoc-hang-dau-cho-nhung-ai-muon-du-hoc-nganh-kinh-doanh-1019209.ldo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây