Tượng nhân sư cất giấu bí mật lớn về kim tự tháp vĩ đại nhất Ai Cập cổ đại

Thứ hai - 09/09/2019 03:15
Các nhà khảo cổ học đang thăm dò bên dưới tượng nhân sư của Ai Cập sau khi đưa ra giả thuyết hai căn phòng mới được phát hiện bên dưới kỳ quan này có thể dẫn đến một mạng lưới các đường hầm che giấu bí mật của Kim tự tháp vĩ đại.
Tượng nhân sư cất giấu bí mật lớn về kim tự tháp vĩ đại nhất Ai Cập cổ đại
tuong nhan su cat giau bi mat lon ve kim tu thap vi dai nhat ai cap co dai hinh anh 1

Tượng nhân sư này được dựng trên cao nguyên Giza ở bờ phía tây sông Nile và được cho là đã được xây dựng để bảo vệ pharaoh Khufu, người được cho là đang yên nghỉ trong kim tự tháp Giza ở phía sau.

Các nhà khảo cổ học cũng tin rằng tác phẩm điêu khắc khổng lồ này còn có thể đang giấu một bí mật lớn.

Theo đó, nhà sử học Bettany Hughes mới đây tiết lộ trong chương trình mới Kho báu vĩ đại nhất của Ai Cập  trên Kênh 5 về cách hai căn phòng được tìm thấy bên dưới bức tượng có thể dẫn đến kho báu chưa được khai quật của pharaoh Khufu.

 tuong nhan su cat giau bi mat lon ve kim tu thap vi dai nhat ai cap co dai hinh anh 2

Một lỗ hổng được phát hiện phía dưới tượng nhân sư được cho là có thể dẫn tới mạng lưới đường hầm

Bà nói với người xem rằng: "Các thế hệ người Ai Cập cổ đại đã tôn sùng và sợ sinh vật này vì thực sự tin rằng nó có sức mạnh siêu nhiên. Hiện các nhà khảo cổ học đang điều tra bên dưới bức tượng bởi vì có những manh mối chỉ ra rằng tượng nhân sư được dựng ngay trên một mạng lưới các phòng và đường hầm thuộc về kim tự tháp Giza. Một lỗ sâu gần đuôi nhân sư được cho là kết nối với một phòng lớn bên ngoài. Một phòng nhỏ khác ở ngay phía trước bàn chân".

Nhà sử học Hughes thừa nhận vẫn còn quá sớm để kết luận bất cứ điều gì nhưng cho rằng, những căn phòng bên dưới tượng nhân sư nó có thể được liên kết với lăng mộ của Khufu.

"Sự thật là, chúng ta hoàn toàn không biết những thứ này được sử dụng để làm gì, nhưng đó là một bí ẩn mà các nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng giải mã. Một số người hy vọng rằng, những đường hầm (bên dưới tượng nhân sư) có thể đưa chúng ta đến những kho báu mới, chưa được khám phá", bà Hughes bình luận.

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây