Yêu cầu Bộ trưởng Hải quân Mỹ từ chức

Chủ nhật - 24/11/2019 21:09
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 24/11 đã yêu cầu Bộ trưởng Hải quân từ chức sau tranh cãi liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump đảo ngược quyết định giáng chức một biệt kích thuộc lực lượng SEAL của Hải quân Mỹ do có hành vi sai trái.
Yêu cầu Bộ trưởng Hải quân Mỹ từ chức
Chú thích ảnh

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết ông Esper đã yêu cầu Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức "sau khi mất lòng tin với ông này do thiếu sự thẳng thắn trong khi liên hệ với Nhà Trắng" về việc giải quyết vụ việc nói trên.

Tuyên bố cũng cho biết ông Spencer đã nộp đơn từ chức theo yêu cầu của ông Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng đã khuyến nghị Tổng thống Trump tìm kiếm nhân sự thay thế.

Trước đó, biệt kích Edward Gallagher đã bị cáo buộc tội ác chiến tranh, nhưng lại được kết tội với tội danh nhẹ hơn. Hôm 15/11, Tổng thống Trump đã đảo ngược quyết định giáng chức đối với Gallagher.

Bộ Quốc phòng Mỹ cáo buộc ông Spencer đã bí mật đề xuất với Nhà Trắng rằng nếu không can thiệp vào tiến trình khởi tố, Gallagher sẽ giải ngũ mà không bị trục xuất khỏi SEAL. Ông Spencer được cho đã không đề cập đề xuất này với Bộ trưởng Quốc phòng Esper.


 

Nguồn tin: Việt Hải (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây