Ông Trump nổi cơn thịnh nộ, phe Dân chủ bỏ họp giữa chừng

Thứ tư - 16/10/2019 20:56
Cuộc họp về vấn đề Syria giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các lãnh đạo đảng Dân chủ tại Nhà Trắng đã sụp đổ giữa chừng sau khi lãnh đạo Nhà Trắng nổi cơn thịnh nộ.
Ông Trump nổi cơn thịnh nộ, phe Dân chủ bỏ họp giữa chừng

Các lãnh đạo Dân chủ đã tới Nhà Trắng không lâu sau khi Hạ viện Mỹ ngày 16/10 bỏ phiếu thông qua một nghị quyết phản đối việc chính quyền ông Trump quyết định rút quân khỏi Syria.

Ông Trump nổi cơn thịnh nộ, phe Dân chủ bỏ họp giữa chừng
Các lãnh đạo phe Dân chủ rời khỏi Nhà Trắng sau khi cuộc họp với Tổng thống Trump về Syria đổ vỡ giữa chừng. Ảnh: USA Today

Trả lời phỏng vấn báo chí sau cuộc họp với Tổng thống Trump, các nghị sĩ hàng đầu của phe Dân chủ thông báo họ đã rời đi khi lãnh đạo Nhà Trắng không còn giữ được bình tĩnh.

Chuck Schumer, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ cho hay: "Ông ấy (Tổng thống Trump) lăng mạ, đặc biệt là Chủ tịch Hạ viện (Nancy Pelosi). Bà Pelosi vẫn hoàn toàn giữ bình tĩnh nhưng ông ấy gọi bà là chính khách hạng ba. Đây không phải một cuộc đối thoại mà là sự công kích. Một sự công kích thô tục, không căn cứ vào sự thực".

Theo CNN, căng thẳng giữa các nghị sĩ Dân chủ và Nhà Trắng leo thang khi phe đối lập quyết theo đuổi việc điều tra luận tội Tổng thống Trump vì các liên hệ của ông với Ukraina. Bà Pelosi tin, Tổng thống Trump "rất chấn động" vì kết quả bỏ phiếu thông qua nghị quyết liên quan đến Syria, do hai bên không đề cập tới cuộc điều tra luận tội trong cuộc gặp ngày 16/10.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham lại mô tả sự kiện hoàn toàn khác. Theo bà Grisham, ông Trump "tiết chế và quyết đoán" trong khi bà Pelosi "không có ý định lắng nghe".

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy, người cũng có mặt tại cuộc họp, đánh giá sự kiện "hiệu quả". Ông McCarthy nói, Tổng thống Trump chỉ nêu rõ ưu tiên chính của mình là "đảm bảo nước Mỹ an toàn", đồng thời chỉ trích quyết định bỏ họp giữa chừng của bà Pelosi.

Đây không phải là lần đầu tiên một cuộc đối thoại giữa các nghị sĩ Dân chủ và tổng thống kết thúc đột ngột. Hồi tháng Một, ông Trump cũng bỏ họp giữa chừng khi hai bên đang thảo luận về các giải pháp chấm dứt đóng cửa một phần chính phủ liên bang.

 

Tác giả bài viết: Tuấn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây