Ông Trump nói Mỹ đang theo dõi chặt chẽ Triều Tiên

Thứ hai - 16/12/2019 20:11
Tổng thống Trump hôm 16/12 cho biết ông sẽ rất thất vọng nếu có gì đó xảy ra ở Triều Tiên và Mỹ đang theo dõi các hoạt động ở quốc gia châu Á này một cách chặt
Ông Trump nói Mỹ đang theo dõi chặt chẽ Triều Tiên

“Một lần nữa, tôi sẽ thất vọng nếu có điều gì đó sẽ xảy ra. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ Triều Tiên”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đến Seoul hôm 16/12. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Triều gia tăng khi Triều Tiên liên tục thử nghiệm vũ khí những tháng cuối năm.

Ong Trump noi My dang theo doi chat che Trieu Tien hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuter)

Chuyến thăm của ông Biegun được hy vọng có thể cố gắng cứu vãn các cuộc đàm phán bằng cách tiếp cận Triều Tiên khi mà Bình Nhưỡng đã tuyên bố mạnh mẽ sẽ đi theo con đường mới nếu Washington không thay đổi lập trường đối với Triều Tiên trước hạn chót cuối năm để có cách tiếp cận mới trong đàm phán.

Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ - Triều vẫn bị đình trệ kể từ sau cuộc đàm phán cấp làm việc ở Stockholm, Thụy Điển, hồi tháng 10 năm nay. Triều Tiên thử nhiều vũ khí gần đây, bao gồm các vụ thử tại cơ sở tên lửa Sohae, và nhiều lần chỉ trích Tổng thống Trump, làm dấy lên lo ngại hai bên có thể quay trở lại thời kỳ căng thẳng trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore hồi tháng 6/2018. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây