Trả lời câu hỏi vì sao đã dư phó giám đốc so với quy định nhưng lại liên tục bổ nhiệm, ông Đặng Trung Thành, giám đốc Sở TN&MT Bình Định, cho biết vì một số công việc do tính chất đặc thù của tỉnh nên cần có thêm người có chức danh để chỉ đạo công việc, song ông cũng nói sắp tới sẽ sắp xếp đảm bảo đúng quy định.
Cũng tại Bình Định, Sở NN&PTNT hiện có 5 phó giám đốc sở. Còn Chi cục kiểm lâm thuộc sở này có 6 phó chi cục trưởng.
Ông Phan Trọng Hổ, giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định, cho biết các phó giám đốc của sở này nhiều là do được bổ nhiệm trước khi có các quy định mới, còn Chi cục kiểm lâm có nhiều phó chi cục trưởng là do sáp nhập Chi cục lâm nghiệp vào Chi cục kiểm lâm.
Theo nghị định 24/2014/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực thi hành từ tháng 5-2014), cấp sở thuộc UBND tỉnh có không quá 3 phó giám đốc.
Còn theo thông tư liên tịch số 14 của liên bộ NN&PTNT - Nội vụ quy định chi cục kiểm lâm không quá 2 phó chi cục trưởng.
Ông Lâm Hải Giang cho biết tỉnh Bình Định đã có kế hoạch rà soát, sắp xếp để các sở ngành có số lượng lãnh đạo đúng theo quy định của Chính phủ.
Tác giả bài viết: Duy Thanh
Nguồn tin: TTO
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Ngành học khát nhân lực, sinh viên ra trường gần như có việc làm ngay
Bình luận Án lệ số 78/2025/AL về xác định mục đích góp vốn vào công ty
Hôn người uống rượu bia, bị công an kiểm tra có nồng độ cồn phải làm sao?
Từ 01/7/2026, xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn không cần xin giấy phép
Mẫu đơn xin Tòa xét xử vắng mặt tại phiên tòa dân sự
Một số vấn đề cần lưu ý khi xác định di sản chuyển thành tài sản chung
Loạt chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2025
Bình luận Án lệ số 67/AL về người được nhận hiện vật khi chia tài sản chung
Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa